9 วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้พีซีเครื่องเดิมของคุณ ทำงานเหมือนใหม่!

PC Run Like New

ขั้นที่ 1: การรักษาความปลอดภัยเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มพยายามที่จะแก้ไขปัญหาทั้งหมดที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณและเรียกใช้การบำรุงรักษาที่จำเป็นแรกให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาด้านความปลอดภัยบนคอมพิวเตอร์ของคุณเช่นไวรัสหรือมัลแวร์ มัลแวร์และไวรัสบางชนิดอาจทำให้เกิดปัญหาการปฏิบัติงานอย่างมีนัยสำคัญ คุณจะไม่สามารถที่จะเอาพวกเขาผ่านทางวิธีการกำจัดซอฟต์แวร์ทั่วไปดังนั้นจึงเป็นเสมอที่ดีที่สุดที่จะใช้โปรแกรมรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้และมีชื่อเสียง

ของ ReviverSoft แนะนำสองโปรแกรมหนึ่งดำเนินการค่าใช้จ่ายและอื่น ๆ ที่เป็นอิสระ

Norton Internet Security มีชื่อเสียงทศวรรษนานสำหรับท้องอืดคอมพิวเตอร์ของคุณและทำให้ช้าและยากที่จะใช้ แต่ไม่กี่ปีที่ผ่านมาจะได้รับจริงตรงข้ามแน่นอนของที่ นอร์ตันตอนนี้ใช้ทรัพยากรน้อยและให้ระดับของการรักษาความปลอดภัยที่ได้ทำให้มันเป็นทางเลือกที่บรรณาธิการ ‘ในหมู่ผู้ตรวจทานซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัย

คำแนะนำฟรีของเราคือ Malwarebytes ป้องกันมัลแวร์ . Malwarebytes ได้รับการประยุกต์ใช้การรักษาความปลอดภัยเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนทางเทคนิค (เราเคยได้ยินแม้แต่เรื่องราวที่ผู้คนสนับสนุนเทคโนโลยีจากการรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ แนะนำ Mawarebytes ให้กับลูกค้าของพวกเขา) การประยุกต์ใช้เป็นที่รู้จักสำหรับความสามารถในการตรวจจับมัลแวร์เกือบทั้งหมด

ดาวน์โหลดและเรียกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งสองของโปรแกรมเหล่านี้และเรียกใช้การสแกนระบบสำหรับแต่ละเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ได้รับการโจมตี

ขั้นตอนที่ 2: ถอนการติดตั้งโปรแกรมประยุกต์ที่ไม่จำเป็น

 


PC Run Like New
ภาพประกอบ: กอร์ดอน McAlpin

 

เมื่อเวลาผ่านไปคุณใช้คอมพิวเตอร์ของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน คุณอาจจะใช้มันในการออกแบบสิ่งที่เล่นเกมและเพลงแชทกับเพื่อนเขียนแผ่นซีดีเพลงบันทึกหรือจำนวนของสิ่งอื่นใด คุณจำเป็นต้องมีการประยุกต์ใช้สำหรับแต่ละวัตถุประสงค์เหล่านี้ บ่อยครั้งมากที่คุณอาจติดตั้งและสิ่งที่ใช้งานได้เพียงครั้งเดียวหรือคุณอาจจะใช้มันเป็นเวลาสั้นของเวลาแล้วหยุดใช้มัน โปรแกรมที่คุณติดตั้งในคอมพิวเตอร์ของคุณใช้พื้นที่อาจทำงานในพื้นหลังในขณะที่คุณกำลังใช้คอมพิวเตอร์และหลายยังทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเริ่มต้นช้า นี่คือเหตุผลที่เราขอแนะนำให้คุณถอนการติดตั้งโปรแกรมใด ๆ ที่คุณไม่ได้ใช้

Windows ที่ทำให้มันง่ายมากที่จะถอนการติดตั้งโปรแกรม เรามีบทความดีดีเกี่ยวกับ วิธีการถอนการติดตั้งซอฟแวร์จากคอมพิวเตอร์ของคุณ .

มันก็รู้สึกดีที่จะทิ้งสิ่งที่คุณไม่ต้องการและเดียวกันจะไปสำหรับการลบโปรแกรมที่คุณไม่ได้ใช้ เหี้ยม! คุณสามารถกลับไปและดาวน์โหลดใบสมัครในภายหลังและถ้ามันเป็นเวลานานในขณะที่ระหว่างการใช้สำหรับการใช้งานโดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นไปได้การปรับปรุงเป็นสิ่งจำเป็นก่อนที่คุณจะสามารถใช้งานได้อีกครั้งต่อไปและการปรับปรุงสามารถใช้เพียงตราบเท่าที่การดาวน์โหลด จำนวนทั้งหมด 

ขั้นที่ 3: หยุดการทำงานของโปรแกรมที่เริ่มต้น

เมื่อคุณติดตั้งใช้งานมากที่สุดในคอมพิวเตอร์ของคุณโปรแกรมที่คิดว่ามันเป็นหนึ่งในโปรแกรมที่สำคัญที่สุดและเพื่อให้มันตั้งตัวเองที่จะเริ่มต้นโดยอัตโนมัติเมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณไม่ นี่คือการตกลงทั่วไปจนกว่าคุณจะได้รับการติดตั้งเป็นจำนวนมากของการใช้งานและพวกเขาทั้งหมดพยายามที่จะเริ่มต้นเมื่อเปิดตัววินโดวส์ โปรแกรมเหล่านี้จะต้องต่อสู้เพื่อทรัพยากรระบบและชะลอตัวลง Windows จากการโหลด น้อยมากของการใช้งานเหล่านี้จะต้องใช้ในการเริ่มต้นและคุณสามารถเริ่มต้นได้ในภายหลังหลังจากที่เครื่องคอมพิวเตอร์กำลังทำงาน ด้านล่างเป็นวิดีโอบล็อกที่จะแสดงวิธีการที่คุณสามารถปิดการใช้งานจากการทำงานที่เริ่มต้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจะปิดการใช้งานเมื่อคุณรู้ว่าสิ่งที่พวกเขา จะค้นหาเว็บถ้าคุณไม่คุ้นเคยกับโปรแกรมที่คุณกำลังพิจารณาการลบจากการเริ่มต้น 

ขั้นที่ 4: เรียกใช้ Windows Update

แม้ว่าคุณอาจจะใช้รุ่นล่าสุดของ Windows (Windows 7 ล่าสุดในขณะนี้), คุณอาจไม่ได้ใช้เวอร์ชั่นล่าสุดของวินโดวส์ ไมโครซอฟท์มีการทำงานอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุง Windows โดยการแก้ไขปัญหาการรักษาความปลอดภัยข้อบกพร่องที่รู้จักและปรับปรุงวิธีการระบบปฏิบัติการที่ทำงาน ถ้าคุณไม่ได้ทำงานประจำโปรแกรม Windows Update, คุณอาจจะหายไปหมดในการปรับปรุงเหล่านี้บางส่วนที่อาจแก้ไขปัญหาที่คุณมีกับคอมพิวเตอร์ของคุณ

ตรวจสอบการปรับปรุง Windows เป็นเรื่องง่าย ทั้งหมดที่คุณต้องทำคือการคลิก Start แล้วโปรแกรมทั้งหมดแล้ว Windows Update แล้วปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อตรวจสอบการปรับปรุง สำหรับคำแนะนำรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการตรวจสอบสำหรับการปรับปรุงกรุณาเยี่ยมชม เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ .

ขั้นที่ 5: อัพเดตไดร์เวอร์ของคอมพิวเตอร์ของคุณ

คอมพิวเตอร์ของคุณถูกสร้างขึ้นจากชิ้นส่วนบุคคลที่แตกต่างกันของฮาร์ดแวร์ แต่ละชิ้นส่วนเหล่านั้นของฮาร์ดแวร์ความต้องการชิ้นส่วนของซอฟต์แวร์ (เรียกว่าคนขับ) ที่ช่วยให้ฮาร์ดแวร์ที่จะทำงานร่วมกับวินโดวส์ เมื่อคุณซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณที่คุณมักจะซื้อมันด้วยไดรเวอร์ล่าสุดติดตั้งเพื่อให้ฮาร์ดแวร์ของคุณทำงานได้อย่างสมบูรณ์กับ Windows เมื่อเวลาผ่านไป แต่ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ปล่อยไดรเวอร์ใหม่เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงไปยัง Windows เพื่อให้ฮาร์ดแวร์ของคุณมักจะทำงานได้อย่างราบรื่น ในขณะที่ Windows มียูทิลิตี้ปรับปรุงโปรแกรมควบคุมมันไม่ได้แจ้งให้คุณทราบการปรับปรุงทั้งหมดและไม่มีวิธีที่ง่ายสำหรับคุณในการหาที่ขับรถจะออกจากวันที่ Windows ไม่พบ

ไดร์เวอร์ Reviver มีฟรีสแกนเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าไดรเวอร์ของคุณจะออกจากวันที่ วิดีโอด้านล่างจะแสดงวิธีการประยุกต์ใช้ไม่นี้ หลังจากการสแกนคุณสามารถใช้เวลากับตัวเองที่จะไปและหาไดรเวอร์และติดตั้งพวกเขาหรือ $ 30 ไดร์เวอร์ Reviver โดยอัตโนมัติจะดาวน์โหลดและติดตั้งพวกเขาสำหรับคุณ 

ขั้นที่ 6: เรียกใช้ล้างข้อมูลบนดิสก์

การล้างข้อมูลบนดิสก์เป็นสาธารณูปโภคฟรีที่นำเสนอโดย Windows ที่ช่วยให้คุณลบไฟล์ชั่วคราวและไม่จำเป็นจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ นี้จะช่วยให้คุณเพิ่มพื้นที่ว่างในไดรฟ์ที่มีประโยชน์อย่างหนัก ใช้ยูทิลิตี้นี้เดือนละครั้งเป็นความคิดที่ดีที่จะช่วยล้างออกไฟล์ที่คุณไม่จำเป็นต้องและลดความยุ่งเหยิงของระบบและการกระจายตัวของดิสก์

การล้างข้อมูลบนดิสก์ที่ใช้งานง่ายและสามารถพบได้โดยคลิกที่ Start แล้วโปรแกรมทั้งหมดแล้วอุปกรณ์นั้นเครื่องมือระบบแล้วใช้ Disk Cleanup ทำตามคำแนะนำเพื่อลบไฟล์ที่คุณไม่ต้องการในคอมพิวเตอร์ของคุณ โดยทั่วไปจะมีความปลอดภัยที่จะลบแฟ้มโปรแกรมที่ดาวน์โหลดไฟล์อินเทอร์เน็ตชั่วคราว Recycle Bin, ไฟล์ชั่วคราวและขนาดย่อ

ขั้นที่ 7: ถอนการติดตั้งเบราว์เซอร์ Add-ons

เราใช้เวลามากในการใช้เว็บเบราว์เซอร์เมื่อเทียบกับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ผ่านมา เราใช้เว็บเบราว์เซอร์สำหรับ e-mail, เพลง, ข่าวและอื่น ๆ แต่น่าเสียดายเพราะเราใช้เวลามากโดยใช้เว็บเบราว์เซอร์หลาย บริษัท ขณะนี้สร้างเบราว์เซอร์ add-on ที่ใช้อสังหาริมทรัพย์ที่มีคุณค่าและมักจะเปลี่ยนการตั้งค่าเบราว์เซอร์เช่นหน้าบ้านผู้ให้บริการค้นหาและการตั้งค่าอื่น ๆ ที่คุณตามปกติไม่ต้องการเปลี่ยนแปลง ใช้เวลาในการทบทวนแอดออนที่ติดตั้งในแต่ละเบราว์เซอร์บางและลบคนที่คุณไม่ได้ใช้ การลบพวกเขาจะเรียกคืนการตั้งค่าเบราว์เซอร์เริ่มต้นของคุณและมักจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียกดูของคุณ

นี่คือคำแนะนำของเราในการเป็น ปิดการใช้งานเบราว์เซอร์ Add-on .

ขั้นตอนที่ 8: เรียกใช้ Windows Registry Scan

Windows Registry เป็นเหมือนสมองของระบบปฏิบัติการของคุณ มันเป็นที่การตั้งค่าร้านค้า Windows ที่ทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทำงานทางมันไม่ ทุกครั้งที่คุณติดตั้งหรือถอนการติดตั้งโปรแกรมทุกคนมีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับรีจิสทรี บางครั้งเมื่อคุณถอนการติดตั้งโปรแกรมการใช้งานเหล่านี้ไม่ได้ทำความสะอาดขึ้นหลังจากที่ตัวเองและพวกเขาออกจากที่อยู่เบื้องหลังรายการใน Windows Registry ของคุณที่สามารถชะลอกระบวนการในการหารายการที่ถูกต้อง Registry Reviver ถูกออกแบบมาเพื่อสแกนรีจิสทรีของคุณเพื่อหารายการที่ไม่ถูกต้อง (ที่ ชี้ไปยังแฟ้มที่ไม่มีอยู่) และลบรายการเหล่านี้ ซึ่งจะช่วยลดขนาดของรีจิสทรีและความยุ่งเหยิงของ Windows ด้านล่างเป็นวิดีโอที่อธิบายถึงวิธีการใช้ Registry Reviver 

ขั้นตอนที่ 9: จัดระเบียบฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ

ขั้นตอนสุดท้าย! เมื่อคุณได้เสร็จสิ้นทุกขั้นตอนข้างต้นขั้นตอนสุดท้ายคือการจัดระเบียบฮาร์ดดิสก์ของคุณ วิดีโอจากนี้ เกณฑ์มาตรฐานพีซี เว็บไซต์อธิบายว่าทำไมกลายเป็นฮาร์ดไดรฟ์แยกส่วนและวิธีการจัดระเบียบโดยใช้เครื่องมือที่มีให้โดย Windows